The London School - The Cambridge Way

Emma Nam Phương – Bông hoa nhỏ lan tỏa niềm đam mê học Anh ngữ

Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với cô bé Emma Nam Phương đó là một gương mặt xinh xắn, nụ cười rạng ngời và ánh mắt lanh lợi. Tuy vóc dáng nhỏ bé nhưng Emma lại rất giàu nghị lực và thông minh, xứng danh là một “Tài năng nhí”. Emma tiếp thu kiến thức cực kì nhanh, giàu trí tưởng tượng cùng với vốn từ vựng khá phong phú nên khả năng hùng biện và sáng tác truyện, viết văn bằng tiếng Anh của em cũng rất cừ.

Emma là một trong những học sinh xuất sắc nhất của trường Tiểu học Phước Bình, quận 9. Em đã đạt được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi cấp trường và cấp quận, tiêu biểu là:

  • Giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh và hội thi sáng tác truyện tiếng Anh cấp trường.
  • Olympic Toán – tiếng Anh, Toán – tiếng Việt trên mạng cấp quận.
  • Olympic tiếng Anh cấp quận.
  • Giải khuyến khích Tài năng trẻ tin học cấp quận.
  • Tháng 6/2020, em vinh dự đạt giải IOE cấp Thành phố với tổng số điểm 1840/2000.

Bên cạnh đó, Emma còn là một liên đội trưởng tiêu biểu, luôn hăng hái trong các hoạt động đội, là tấm gương sáng cháu ngoan Bác Hồ. Bảng thành tích của cô bé đa tài và năng nổ này thật đáng ngưỡng mộ.

Emma còn sở hữu trong tay nhiều thành tích cao trong hành trình học tiếng Anh tại trường Anh Ngữ Luân Đôn. Từ năm 8 tuổi, Emma lần lượt dự thi và đạt số điểm tuyệt đối trong cả 3 kì thi Starters, Movers, Flyers. Em là học viên tiêu biểu, luôn đạt thứ hạng cao trong các kì thi Speaking do trường tổ chức. Trong kì thi làm video gửi lời tri ân đến mẹ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2019, em đã làm cho các thầy cô và các bạn học viên tại trường vô cùng ngưỡng mộ và xúc động khi có thể trình bày tiếng Anh một cách trôi chảy và lưu loát với tất cả tình yêu thương và lòng biết ơn đến mẹ của mình–

Để đạt được những thành công trong việc học ngoại ngữ, Emma chia sẻ mình rất ham tìm tòi học hỏi, thích đọc sách, xem những chương trình tiếng Anh trên Tivi, Youtube….để củng cố vốn từ vựng, học hỏi những cấu trúc câu hay. Cô bé rất vui vì được học Anh văn với cả giáoviên nước ngoài và giáo viên Việt Nam tại trường Luân Đôn. Với 100% giáo viên bản ngữ, em được rèn luyện cách phát âm chuẩn của người bản xứ cũng như tiến bộ vượt bậc trong khả năng nghe và phản xạ trong giao tiếp. Em cảm thấy mình thật may mắn vì nhận được sự quan tâm, chỉ dạy tận tình từ các thầy cô Việt Nam giúp em nắm vững kiến thức ngữ pháp, kĩ thuật làm bài thi cũng như phương pháp học từ vựng hiệu quả. Con đường chinh phục IELTS 6.5- 9.0 của em sau này chắc chắn sẽ luôn có sự theo dõi sát sao của đội ngũ giáo viên tại trường Anh ngữ Luân Đôn.

Bài viết khác

Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 2023

20 Tháng Mười Một, 2023

Tri Ân Thầy Cô

20 Tháng Mười Một, 2023