The London School - The Cambridge Way

Đan Quỳnh Queenie – Tài năng dance sport hòa nhịp cùng ngữ điệu tiếng Anh

Ngày đầu tiên bước vào trường Anh ngữ Luân Đôn 100% giáo viên bản ngữ cùng mẹ, cô bé với vẻ ngoài nhỏ nhắn Nguyễn Ngọc Đan Quỳnh – Queenie đã để lại một ấn tượng khá thú vị cho các thầy cô tại trường.  Con đã líu lo kể rất nhiều chuyện cho thầy cô nghe, trước lúc về con còn tặng cho tất cả thầy cô tại trường một bài nhảy rất ấn tượng.

Sau khi tìm hiểu, cô được biết Queenie là một dance sport nhí với tài năng nhảy cực kì hay, đạt rất nhiều thành tích cao, có khả năng cảm thụ âm nhạc rất tốt. Một bé gái tự tin với khả năng nghệ thuật của mình, con từng bước khẳng định bản thân qua các cuộc thi quốc tế cũng như các game show truyền hình điển hình gần đây nhất con tham gia chương trình “Người Bí Ẩn”, “Biệt Tài Tí Hon”…

Queenie không chỉ có vẻ ngoài dễ thương mà con còn rất tự tin hoạt bát với các Thầy cô. Trong những buổi đầu đến lớp, con nhanh chóng làm các bạn trong lớp hứng thú và  làm không khí lớp sôi nổi hơn. Queenie nhận thấy kĩ năng phát âm của mình chưa tốt, chưa cảm được ngữ điệu nói sao cho giống các thầy cô bản xứ.

Mỗi ngày ngoài giờ học chính khoá, Queenie ở lại học kèm để Thầy luyện thêm kĩ năng phát âm và ngữ điệu. Con nói con sợ nhất kỹ năng này, nó khó khăn quá. Queenie tâm sự “Con có thể tự tin ca hát nhảy múa nhưng rất ngại ngùng khi phải đứng trước lớp Speaking. Eo ôi! Sợ lắm cô ơi, những ánh mắt của bạn bè như cứ như trêu ghẹo con mỗi khi con nói tiếng Anh.”

Xóa tan đi rào cản này thầy và trò đã cùng nhau cố gắng không ngừng nghỉ sửa từng tí từng tí một. Thời gian trôi thật nhanh sau các khoá học tại trường Anh ngữ Luân Đôn, con đã phát âm hay hơn và luôn xung phong trong các giờ Speaking. Tuy Queenie chỉ mới là học sinh lớp 5, mới làm quen với môi trường tiếng Anh và cũng là học viên mới ở trường nhưng nhờ vào sự chỉ dạy tận tâm của giáo viên nước ngoài cũng như giáo viên chủ nhiệm và sự cố gắng chăm chỉ của bản thân, Queenie đã bắt kịp tiến độ học với các bạn trong lớp, bây giờ con có thể nói chuyện một cách tự tin và lưu loát với giáo viên người bản xứ.

Giờ đây khả năng giao tiếp tiếng Anh của con đã khá lên rất nhiều so với ban đầu vào trường không còn lúng túng hay ngập ngừng trong việc giao tiếp với giáo viên nước ngoài nữa. Queenie đã tự tin giao tiếp với thầy cô và bạn bè quốc tế khi con tham gia các cuộc thi Dance Sport quốc tế.

Quan trọng hơn hết, Queenie đã cảm được nhịp điệu của Anh Ngữ và nhận ra việc học tiếng Anh cũng là một phần trong sở thích niềm đam mê của con bên cạnh những điệu nhảy sôi động, con rất háo hức mỗi khi được đến trường, được chia sẽ những chủ đề xung quanh cuộc sống hằng ngày bằng tiếng Anh với các Thầy cô tại trường Anh ngữ Luân Đôn. Các hoạt động ngoại khóa và văn nghệ tại trường  Luân Đôn con đều tham gia rất hăng hái và đạt giải cao trong các cuộc thi.

            Cô bé tài năng Queenie, Cô chúc con lúc nào cũng vui vẻ hồn nhiên, con hãy giữ vững tinh thần vừa học tốt vừa thể hiện tốt được tài năng của bản thân mình! Hãy luôn hoà nhịp cùng ngữ điệu Tiếng Anh như cách con đã cảm và say mê con nhé!

Bài viết khác