The London School - The Cambridge Way

BẢN NHẠC MANG TÊN LONDON’S TALENT CONTEST 2023

Cuộc đời được ví như một buổi nhạc kịch với vô số các bản nhạc với nhiều dòng cảm xúc khác nhau. Nó như những dòng ký ức có lúc vui, cũng như lúc buồn có khi làm ta thất vọng, chán nản cho đến những khoảnh khắc vỡ oà vì hạnh phúc… Và với tôi, có lẽ để lại dấu ấn khó phai trong lòng nhất chính là “Bản nhạc mang tên LONDON’S TALENT CONTEST 2023”. Cuộc thi không chỉ là một khoảng trời ký ức tươi đẹp mà còn là chương trình mang đến nhiều bài học bổ ích cho những thí sinh tham gia.

Theo mọi người đánh giá, tôi vẫn luôn là một người khá hướng nội, hoặc dễ hiểu hơn chính là khó gần. Tuy thành tích không đến mức tệ nhưng tôi lại không phải một con người tự tin, không phải người có khả năng giao tiếp tốt lại càng không giỏi và sẵn sàng đối diện với cuộc sống, xã hội vì vậy mà hoạt động ngoại khoá, văn nghệ của trường THCS-THPT Đức Trí tôi cũng rất ít tham gia. Nhưng, lời mời tham gia cuộc thi của trung tâm Anh ngữ đã thay đổi tôi thì khoảnh khắc ấy phải nói rằng tôi chưa hề có suy nghĩ sẽ cho mọi người xem mình nhảy, bởi tôi e ngại rất nhiều điều, tôi lo rằng sẽ có những suy nghĩ không tốt về mình, tôi sợ rằng mình sẽ sơ xuất, sẽ làm không tốt. Nhưng cuộc thi “Tìm kiếm tài năng” mà trường tôi tổ chức đã cho tôi cơ hội được phá vỡ vỏ bọc bên ngoài và thể hiện hết mình trên sân khấu. Khi quyết định sẽ tham gia vào cuộc thi, lòng quyết tâm của tôi mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Mỗi ngày, tôi lại dành ra một khoảng thời gian để tập luyện, thu nạp thêm nhiều những kiến thức mới. Cuộc thi đã cho tôi cơ hội được biết thêm, cọ xát với các bạn học khác cùng lứa tuổi của mình để có thêm kinh nghiệm cũng như là sự tự tin dám đứng lên, toả sáng, làm chính mình.

Vượt qua các thí sinh khác ở vòng chung kết và có lẽ ngày 22 tháng 7 ngày hôm đó là ngày mà cả đời tôi không thể nào quên được. Tôi đã giành giải Nhất, điều mà tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến. Tôi đã chiến đấu hết mình trong từng câu hỏi, suy xét đáp án vô cùng cẩn thận. Cho đến khoảnh khắc câu hỏi quyết định (câu 8: Hành tinh nào có tốc độ nhanh nhất hệ mặt trời.) hiện lên, tôi đã vô cùng may mắn vì đã trả lời chính xác câu hỏi ấy (vì đã từng nhìn thấy mẫu câu này trong 1 lần học tiếng Thuỵ Điển). Vào giây phút ấy, cảm xúc tôi như vỡ oà vì biết mình đã giành được giải Nhất, trăm ngàn cảm xúc ngổn ngang diễn ra trong lòng tôi, vui mừng có, hoang mang có, mà xúc động cũng có, cuối cùng thì những nỗ lực của tôi cũng được đền đáp xứng đáng. Thậm chí trong thâm tâm tôi vẫn nghĩ rằng những người khác sẽ xứng đáng nhận được giải thưởng bản thân mình.

Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn đến trung tâm Anh ngữ Luân Đôn bởi nhà trường đã không ngại khó khăn xây dựng lên sân chơi giáo dục đầy bổ ích này. Tôi cũng cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô thuộc cơ sở 8 (đặc biệt là cô Linh và cô Hạnh), những người đã luôn động viên, tiếp sức, luyện tập cho tôi cùng với bạn đồng hành Maika của tôi. Sau tất cả, có thể rằng tiết mục của tôi chưa thực sự hoàn hảo, nhưng tôi vẫn cảm thấy vô cùng hạnh phúc, cảm giác này ngàn vạn lần tôi cũng sẽ không thể nào quên, và có lẽ đây cũng sẽ là một trong những kỷ niệm đẹp nhất của tôi ở ngôi nhà mang tên “Trường Anh ngữ Luân Đôn 100% Giáo Viên Bản Ngữ”.

Bài viết khác